Ngày đăng: 17/11/2022 08:05
Lượt xem: 5179
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội sách tại trường THPT Kim Ngọc

Sáng ngày 16/11 tại trường THPT Kim Ngọc, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với trường THPT Kim Ngọc tổ chức Hội sách chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022). Tham dự ngày Hội sách có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cán bộ Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, các thầy cô giáo cùng gần 800 học sinh  trường THPT Kim Ngọc.

Tại Hội sách, các hoạt động diễn ra vô cùng sôi động và ý nghĩa. Ngoài những tiết mục văn nghệ vui tươi, các em học sinh rất hào hứng khi được tham gia các phần thi như: thi trả lời câu hỏi trong “Rung chuông vàng”, thi vẽ tranh theo sách với chủ đề "Ngôi trường thân yêu”, thi xếp sách nghệ thuật với chủ đề "Sách - Chắp cánh tương lai”, trả lời câu  hỏi trong “đố vui có thưởng”... Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã trao giải và tặng thưởng cho các tập thể lớp và các học sinh đạt giải nhất, nhì, ba.

Cũng tại Hội sách, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trưng bày gần 4500  bản sách tại xe thư viện lưu động nhằm giới thiệu và phục vụ sách cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo. Sách được lựa chọn trưng bày và phục vụ tại đây là những cuốn sách bổ ích, phục vụ cho việc học tập, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Các em học sinh của trường rất hào hứng trải nghiệm đọc sách tại các khu vực trưng bày sách của Thư viện tỉnh. Nhân dịp này, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc cũng trao tặng 250 cuốn sách cho trường THPT Kim Ngọc.

Các hoạt động trong khuôn khổ chương trình Hội sách đã giúp các em học sinh của trường THPT Kim Ngọc được trải nghiệm và tiếp cận được với nhiều đầu sách. Từ đó, thấy được vai trò của việc đọc sách, giúp lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích đọc sách trong trường học và cộng đồng.

Một số hình ảnh tại Hội sách:

Lãnh đạo Thư viện tỉnh tặng sách cho nhà trường

Các em học sinh tham gia phần thi “Rung chuông vàng”

Học sinh thuyết trình trong phần thi “Vẽ tranh theo sách”

Xếp sách nghệ thuật

 

Ban tổ chức trao thưởng cho các em học sinh đạt giải

Các em học sinh đọc sách tại xe thư viện lưu động

Cán bộ thư viện trưng bày sách

 

 Hải Hà