Ngày đăng: 20/02/2024 15:28
Lượt xem: 1273
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

 Sáng ngày 01/02/2024 được sự nhất trí của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và D lịch tại Phòng đọc, Tầng 3, Thư Viện tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Tham dự Hội nghị có Ban giám đốc và đầy đủ các đồng chí là cán bộ, viên chức Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc.

     Hội nghị thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Nội dung báo cáo đã thể hiện được toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các mặt công tác của đơn vị trong một năm qua, bám sát các Chương trình, Kế hoạch công tác của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Hoạt động của Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc được duy trì và có bước phát triển vượt bậc; trong đó hệ thống Thư viện công cộng thực hiện tốt vai trò trung tâm luân chuyển, hướng dẫn nghiệp vụ, tổ chức các hoạt động thu hút độc giả và giữ mối liên hệ với các thư viện, tủ sách, thư viện trường học trên địa bàn như: Luân chuyển sách đến 103 xã nông thôn miền núi theo kế hoạch 103/KH-UBND ngày 27/4/2021 của UBND tỉnh; Luân chuyển sách tới 18 trường học theo kế hoạch 158/ KH-UBND ngày 24/6/2021 của UBND tỉnh…; Tổ chức nhiều hoạt động nhân ngày Sách và Văn hoá đọc từ tỉnh, huyện, đến các trường học: Hội sách gắn kết yêu thương tại Nhà Hát tỉnh, ngày Sách và Văn hoá đọc tại huyện Yên Lạc, Tuần lễ học tập suốt đời tại trường trường THCS Lập Thạch…; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thư viện cho cán bộ thư viện cơ sở; Cuộc thi Đại sứ Văn hoá đọc tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 đã thu hút hàng ngàn thí sinh dự thi là các em học sinh từ tiểu học đến THPT trên toàn tỉnh. Công tác truyền thông và phục vụ bạn đọc có bước đổi mới, tổ chức tốt các sự kiện truyền thông, trưng bày, triển lãm giới thiệu sách như: Hội Báo Xuân, trưng bày tài liệu tại triển lãm quảng bá Du lịch Vĩnh Phúc năm 2023…; công tác phát triển vốn tài liệu được duy trì: bổ sung được 18.263 bản sách. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm, việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao dân trí, góp phần phát triển văn hoá đọc.

Hội nghị cũng được nghe các tham luận của các phòng chuyên môn như: Phòng Phục vụ bạn đọc, Phòng Tuyên truyền và phong trào cơ sở… để đóng góp ý kiến vào nội dung Báo cáo, nhằm bổ sung, rút kinh nghiệm những việc đã làm được, những việc chưa làm được trong năm 2023, qua đó tìm ra những giải pháp hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong năm 2024.

Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2024, Hội nghị cũng nhận được sự động viên chỉ đạo rất sát sao của ông Lê Văn Minh giám đốc Thư viện tỉnh. Đồng thời biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2023.

 

                                                                          Bùi Thị Liên