Ngày đăng: 07/05/2022 09:24
Lượt xem: 3599
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc trưng bày sách chủ đề “Tam Đảo qua tư liệu Địa chí”

 

Tối 29/4, tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Tam Đảo là Khu du lịch quốc gia và Chương trình khai mạc Du lịch hè Vĩnh Phúc năm 2022 với chủ đề “Vĩnh Phúc - Điểm hẹn chân mây”.

Tại quảng trường thị trấn Tam Đảo, nơi diễn ra Lễ công bố Quyết định công nhận Khu du lịch Quốc gia Tam Đảo và Chương trình Khai mạc Du lịch hè Vĩnh Phúc 2022 vào tối ngày 29/4,  Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trưng bày sách, tư liệu chuyên đề  “Tam Đảo qua tư liệu Địa chí”.

Không gian trưng bày tài liệu gồm gần 900 tư liệu, sách, báo, tạp chí, hình ảnh… có nội dung phản ánh về vùng đất và con người Tam Đảo qua các thời kỳ lịch sử. Trong đó có rất nhiều tư liệu quý, có giá trị lịch sử. Tại không gian trưng bày, tư liệu được sắp xếp có hệ thống, bố cục theo nội dung gồm 3 phần:  Quá trình hình thành và phát triển vùng đất Tam Đảo; Những thắng cảnh nổi tiếng, sản phẩm đặc trưng của Khu du lịch Tam Đảo; Con người Tam Đảo, những tấm gương điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực lao động, sản xuất, giáo dục, y tế, thể dục thể thao… giúp cho người đọc dễ dàng trong lựa chọn tài liệu

Việc trưng bày sách theo chuyên đề của Thư viện tỉnh là hoạt động thiết thực nhằm quảng bá về vùng đất và con người Tam Đảo, giúp bạn đọc, người dân, du khách trong và ngoài tỉnh hiểu rõ  hơn về vùng đất và con người Tam Đảo, hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển của du lịch nổi tiếng này, thu hút ngày càng nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với Tam Đảo.

Thời gian trưng bày tư liệu và phục vụ người dân tham quan từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5/2022. Hy vọng không gian trưng bày, giới thiệu tài liệu, sách, báo chuyên đề vùng đất và người Tam Đảo góp phần tôn vinh văn hóa đọc, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần trong nhân dân.

 

Hải Hà