Ngày đăng: 10/05/2022 15:31
Lượt xem: 3261
Trường THCS Lãng Công, Huyện Sông Lô hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất.

Sáng ngày 20/04/2022 tại trường THCS Lãng Công, Xã Lãng Công, Huyện Sông Lô, Sở Thông Tin và Truyền Thông Phối Hợp với Sở Văn hóa – Thể Thao & Du Lịch, tỉnh đoàn và UBND huyện Sông Lô tổ chức buổi lễ phát động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Phát biểu phát động ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ nhất, ông Đỗ Hữu Vinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội.

Tại đây, các em học sinh và người yêu sách đã được nghe và giao lưu với diễn giả - chuyên gia giáo dục kỹ năng Nguyễn Thị Lệ Thủy- Trung tâm Phát triển kỹ năng Thanh thiếu nhi, báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nói chuyện chuyên đề “ Hành trình của sách”. Thông qua các câu chuyện  giản dị và nghĩa cùng với sự truyền đạt lôi cuốn, hấp dẫn, diễn giả Nguyễn Thị Lệ Thủy đã giúp các em học sinh khơi dậy tình yêu với sách, tìm được giá trị bài học qua từng câu chuyện, từng nhân vật… trong mỗi trang sách. Đồng thời diễn giả nêu các tấm gương hiếu học, nhờ đam mê đọc sách mà thành tài, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước. Từ đó hình thành thói quen đọc sách, hiểu biết, sống tích cực, yêu cái thiện, ghét cái ác trở thành con ngoan trò giỏi có ích cho xã hội.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao tặng “thư viện xanh” với gần 1.000 bản sách cho trường THCS Lãng Công, trao 10 suất quà học sinh tiêu biểu của trường. Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng 200 cuốn sách hay dành cho lứa tuổi thanh thiếu nhi trị giá 10.759.000 đồng. Bên cạnh đó, các em học sinh trường THCS Lãng Công được trải nghiệm xe lưu động đa phương tiện của Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc gồm 01 máy chủ; 06 máy tính xách tay kết nối internet, các trang thiết bị tivi, loa đài cùng hàng nghìn đầu sách hay phù hợp với lứa tuổi.

Lê Quỳnh