Ngày đăng: 08/04/2019 14:22
Lượt xem: 3625
Hãy kể giấc mơ của em
Thanh xuân của chúng ta sẽ dài bao lâu?

THANH XUÂN CỦA CHÚNG TA SẼ KÉO DÀI BAO LÂU?

EM KHÔNG BIẾT, NHƯNG CHỈ CẦN CÓ ANH, MỘT PHÚT THÔI CŨNG ĐỦ!

 “Điều đáng tiếc nhất của em, đó là dành hết cả thanh xuân, tình yêu, niềm tin của mình cho một người không xứng đáng.

Điều đáng tiếc nhất của anh, đó là chỉ vì những vật chất hào nhoáng, những giây phút giây mù quáng, sa ngã mà đánh mất em.

Điều đáng tiếc nhất của chúng ta, là đã quá nông cạn và trẻ con mà để lỡ mất nhau trong muôn vàn đớn đau và nuối tiếc.

Nhưng nếu thời gian có quay trở lại, em vẫn sẽ chọn yêu anh, dù cho chuyện tình này chẳng hề vui vẻ, nhưng em biết, những năm tháng bên nhau, chúng ta đã sống và yêu nhau bằng một tình yêu chân thành nhất, mà dù chọn người khác, em chưa chắc đã có được.

Nếu được gọi tên thanh xuân của mình, em sẽ đặt tên là ANH!”

 Người ta vẫn thường nói thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi thanh xuân đi qua, nó sẽ lấy của em nhiều thứ: nước mắt, sự lạc quan, hạnh phúc nhưng cũng trả lại cho em những bài học, sự mạnh mẽ và trưởng thành.

 Thanh xuân là sai lầm, là thương tổn, nhưng em đừng vì thế mà ngần ngại làm những gì mình thích, tỏ tình với người mình yêu. Đừng vì những thất bại của người khác mà không dám bắt đầu, đừng vì những đổ vỡ của người khác mà ngại yêu thương. Đừng để thanh xuân của mình trôi qua trong những cô đơn, sợ hãi. Hãy can đảm để tự viết nên câu chuyện THANH XUÂN của riêng mình.

 “Thanh xuân của chúng ta sẽ kéo dài bao lâu?” – cuốn sách sẽ cuốn trôi những âu lo và sợ hãi về tương lai, cho chúng ta thêm động lực để sống hết mình cho mỗi phút giây hiện tại. Bởi đơn giản, đến cuối cùng, ai chẳng muốn thanh xuân của mình sẽ rực rỡ, tươi đẹp và kéo dài mãi mãi, đúng không?

Sách do nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2018, hiện đã có tại thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Hãy kể giấc mơ của em (Tell Me Your Dreams) là một tiểu thuyết xuất sắc của nhà văn Mỹ Sidney Sheldon, xuất bản lần đầu tiên năm 1998.

Câu chuyện kể về ba nhân vật chính. Ashley Patterson, một cô gái người Mỹ đam mê công việc với với tính cách hướng nội. Toni Prescott, một cô gái Anh quyến rũ và nổi loạn có giọng hát hay. Alette Peters, một cô gái Ý nhút nhát với tài năng hội họa. Và một nhân vật khác cũng rất quan trọng là cha của Ashley, một người được xem như là mẫu mực và rất yêu thương cô.

Truyện kể về Ashley là chủ yếu. Những phần về hai nhân vật chính còn lại ít hơn và đôi khi khiến người đọc khó hiều. Giữa Toni và Alette là mối quan hệ bạn bè ổn định, nhưng Toni rất ghét và hay mỉa mai Ashley trong khi Alette thì luôn mong cả hai hòa thuận. Cả ba cô gái này đều có một điểm chung là họ không được mẹ yêu thương.

 


Mạch truyện bắt đầu với việc nhà của Ashley bị ai đó đột nhập với dòng chữ bằng son môi "Mày phải chết" trên gương nhà tắm. Cô đến cầu cứu viên cảnh sát gác buổi đêm ở căn hộ mình sống và sáng hôm sau người ta phát hiện ra thi thể vị cảnh sát này. Những vụ án mạng liên tục xảy ra với những điểm tương đồng như nạn nhân đều là nam giới, đều quan hệ tình dục trước khi chết và sau đó bị thiến. Chuyện này cũng liên đới đến một cái chết nhiều năm trước, đó là người yêu của Ashley.

Và rồi món quà của một nạn nhân đã tặng Toni được tìm thấy trong nhà của Ashley, cô bị kết tội là kẻ sát nhân và bị bắt giữ dẫn đến một phiên tòa vô cùng rối rắm!

Sách do nhà xuất bản Văn học, Công ty Văn hóa Huy Hoàng tái bản năm 2018, hiện đã có tại thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!