Ngày đăng: 28/04/2017 08:40
Lượt xem: 775
Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu

“Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu” được viết bởi Phan Linh, một người mẹ Việt đang sống và làm việc tại Na Uy - một trong những đất nước có chỉ số hạnh phúc cao của thế giới.

Bằng việc chia sẻ những câu chuyện của bản thân trong suốt những ngày mang thai bé Ốc, những cảm xúc thành thật, những trải nghiệm quý giá khi ngắm nhìn đứa trẻ lớn lên mỗi ngày, Phan Linh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bà mẹ trẻ hiện đại niềm tin, sự vững tâm khi quyết định có con và nuôi dạy con một cách tử tế.

                                                        

Trong suốt 300 trang sách, Phan Linh dành nhiều dung lượng để mô tả về cuộc sống ở Na Uy để trả lời cho câu hỏi: “Những đứa trẻ ở Na Uy và cha mẹ chúng, những người đang sống ở một quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - họ có hạnh phúc thật không? Và họ hạnh phúc vì điều gì?”

Thực tế, sau bốn năm với hành trình làm cha mẹ, từ mang thai đến sinh nở và cùng con lớn khôn, như chính tác giả thừa nhận, cha mẹ ở đâu cũng có áp lực như nhau, bất kể là nước giàu hay nghèo. Bức tranh về cuộc sống gia đình và xã hội Na Uy mà tác giả kể với chúng ta có thể lạ lẫm với văn hóa Việt, thậm chí có phần khác thường, nhưng đó là những điều hoàn toàn có thể thẩm thấu và giúp ta hiểu rằng, vì sao họ được cả thế giới cho là những người “biết sống”.

                                                       

Trong Mẹ Việt nuôi dạy con kiểu Bắc Âu, bạn đọc tìm thấy rất nhiều thông tin khoa học bổ ích với các chủ đề: Cách vệ sinh cho bé hàng ngày, Nuôi con bằng sữa mẹ, Hướng dẫn cho con bú đúng cách, Tìm hiểu giấc ngủ của trẻ, Cho trẻ ra ngoài chơi, Các trò chơi gắn kết bố mẹ và con….

Trong sách, đan xen giữa những câu chuyện đời sống vợ chồng, cách chia sẻ việc nhà, chuyện nuôi con, Linh Phan khéo léo lồng ghép những khung hình minh họa ấm áp và đầy thiện cảm. Tình yêu con, sự gắn kết vợ chồng, ước muốn san sẻ và thấu hiểu nhau được khơi dậy từ những khoảnh khắp êm đẹp như thế.

Sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2018, hiện đã có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!