Dạy con theo cá tính của con

Các bà mẹ trẻ ngày nay thường gặp khó khăn trong quá trình nuôi dạy con cái. Điều làm bạn đau đầu là mặc dù đứa trẻ nào cũng đều chui ra từ bụng mẹ nhưng mỗi đứa lại có một tính cách khác nhau. Đứa thì ít nói, đứa thì y như trẻ con hay nhõng nhẽo, đứa thì nghiêm trang, chín chắn như người lớn… Đứa thì đi đâu cũng lẽo đẽo theo mình, đứa thì nghịch ngợm, đi đâu cũng tự mình đi…

Chắc cũng có lúc bạn cảm thấy khó hiểu và khó thích ứng với bọn trẻ. Bởi mỗi đứa trẻ quả là một bài toán đố mà chúng ta phải đi tìm câu trả lời.

Nếu bạn có những vấn đề như  đã đề cập thì đừng lo lắng. Chúng ta có thể giải quyết những điều đó qua những thông tin được chia sẻ trong cuốn sách này.

Với phương pháp “hiểu cách phân loại trẻ” được trình bày cụ thể trong cuốn sách này, các bậc phụ huynh sẽ tìm được phương pháp phù hợp trong quá trình nuôi dạy con cái và hãy áp dụng nó như một “chiến thuật” hợp lí.

Cuốn sách gồm những nội dung cụ thể sau:

Lời mở đầu

Chương 1: Tìm hiểu về các loại tính cách của trẻ

Chương 2: Ba phút để hiểu trẻ: Các nhóm trẻ và cách ứng xử

Chương 3: [Phân loại] Không còn bực tức – Công thức của kỷ luật

Chương 4: [Phân loại] Gần gũi con nhiều hơn với nụ cười ấm áp

Chương 5: [Phân loại] Bài học sáng giá giúp cuộc sống hạnh phúc hơn

Sách do nhà xuất bản Lao động tái bản năm 2018, hiện đã có tại Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!