Ngày đăng: 05/04/2023 09:10
Lượt xem: 4041
Các đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Vĩnh Phúc lan tỏa tình yêu sách tại Ngày hội đọc sách huyện Yên Lạc năm 2023

Giao lưu với các đại sứ văn hóa đọc

Thiết thực hưởng ứng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/04/2023, tại Trung tâm Văn hóa huyện Yên Lạc, UBND huyện Yên Lạc phối hợp với Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”. Ngày hội đọc sách diến ra từ ngày 1/4 đến hết ngày 3/4 với nhiều hoạt động thiết thực bổ ích, như: Trưng bày các loại sách, báo, tài liệu ; Trưng bày và viết thư pháp; Các diễn giả nói chuyện về văn hóa đọc; Chia sẻ của các đại sứ văn hóa đọc; Các cuộc thi: Giới thiệu sách, Kể chuyện sách, Vẽ tranh theo sách; Viết chữ thư pháp, Rung chuông vàng…

Trong chuỗi hoạt động tại Ngày hội đọc sách huyện Yên Lạc, có sự tham gia của 3 em học sinh tỉnh Vĩnh Phúc đạt giải cao tại Cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc Toàn quốc, gồm: em Nguyễn Thị Thu Huyền, học sinh trường THCS Liên Bảo, giải Nhất đại sứ Văn hóa đọc Toàn quốc năm 2022; em Thiều Chí Thanh học sinh trường THCS Vĩnh Yên, giải Khuyến khích Đại sứ văn hóa đọc Toàn quốc năm 2021 và em Trần Vũ Tuệ Lâm, học sinh trường THCS Vĩnh Yên đạt giải Khuyến khích Đại sứ Văn hóa đọc Toàn quốc năm 2022. Các đại sứ văn hóa đọc đều là những học sinh có thành tích học tập đáng nể, đồng thời có niềm đam mê đặc biệt với sách.

Các Đại sứ văn hóa đọc biểu diễn văn nghệ

Tại buổi giao lưu với hàng trăm học sinh huyện Yên Lạc, các đại sứ văn hóa đọc mang đến những chia sẻ về việc đọc sách, về việc tham gia cuộc thi đại sứ văn hóa đọc, kể chuyện và giới thiệu những cuốn sách hay phù hợp lứa tuổi. Đặc biệt, các đại sứ văn hóa đọc truyền cảm hứng đọc sách thông qua những bài hát, bài nhảy làm không khí buổi giao lưu thêm sôi động. Các em học sinh dự buổi giao lưu vô cùng hào hứng và dễ dàng cảm nhận bởi những chia sẻ từ chính những đại sứ văn hóa đọc, cũng là những học sinh đồng trang lứa với mình. Thông qua đó, các đại sứ văn hóa đọc đã góp phần tạo động lực cho các bạn đọc sinh hứng thú đọc sách và tích cực tham gia vào cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được Bộ Văn hóa tổ chức hàng năm.

Trong 3 ngày diễn ra Ngày hội đọc sách huyện Yên Lạc, hàng nghìn học sinh vô cùng hào hứng khi được đọc sách trải nghiệm và được tham gia vào các hoạt động vô cùng ý nghĩa, đặc biệt là được giao lưu với các đại sứ văn hóa đọc. Hy vọng, những hoạt động thiết thực như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên và rộng rãi hơn nhằm lan tỏa văn hóa đọc, khuyến khích đọc sách trong nhà trường và cộng đồng.

Hải Hà