Ngày đăng: 10/04/2023 16:24
Lượt xem: 3659
Lễ Phát động ngày sách Việt Nam năm 2023- Tại Trường THCS Hoa Sơn - Huyện Lập Thạch

Nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng. Ngày 8/3/2023, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc giao cho Thư viện tỉnh phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, UBND huyện Lập Thạch tổ chức lễ phát động ngày sách Việt Nam năm 2023 tại Trường trung học cơ sở thị trấn Hoa Sơn, huyện Lập Thạch. Đến dự lễ phát động có lãnh đạo Sở Thông tin Truyền thông, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc, lãnh đạo Tỉnh Đoàn Vĩnh Phúc, lãnh đạo UBND huyện Lập thạch.

Tại lễ phát động Thư viện tỉnh tổ chức xếp sách nghệ thuật và trưng bày xe thư viện lưu động đa phương tiện, trình chiếu video giới thiệu 5 cuốn sách cuộc đời các thiên tài, trưng bày hơn 20 bức ảnh đẹp về đất và người Vĩnh Phúc.

Đây là lần đầu tiên các em học sinh trường THCS Hoa Sơn được tiếp xúc với xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh nên không khỏi tò mò và háo hức. Các em rất hứng thú khi sử dụng máy tính xách tay có kết nối mạng được lắp đặt trên xe, thích thú với những cuốn sách thiếu nhi nhiều thể loại như: truyện khoa học viễn tưởng, sách văn học, khoa học tự nhiên, sách kỹ năng sống được trưng bày và phục vụ trên xe.

Đặc biệt Thư viện tỉnh còn trao tặng 150 cuốn sách cho Thư viện trường THCS Hoa Sơn. Những cuốn sách này sẽ làm phong phú thêm vốn tài liệu của thư viện nhà trường. Việc có thêm nhiều loại sách khác ngoài sách giáo khoa và sách tham khảo sẽ giúp các em giảm bớt căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

 

Cũng trong lễ phát động, các em học sinh được nghe tác giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương (người đã dịch và viết hơn 90 đầu sách) nói chuyện chuyên đề: “Đọc sách trong kỷ nguyên số”. Buổi nói chuyện đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thầy cô giáo và các em học sinh. Thông qua câu chuyện của mình tác giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương đã nói về tác dụng của việc đọc sách, vai trò của sách trong đời sống xã hội xưa và nay, khơi dậy tình yêu và niềm đam mê đọc sách, khuyến khích các em học sinh đọc sách mỗi ngày để có thể học tốt hơn và trở nên thành công trong tương lai. Trong buổi nói chuyện tác giả, dịch giả Nguyễn Quốc Vương cũng trao tặng nhiều cuốn sách hay cho các em học sinh có tương tác tích cực.

Nguyễn Thị Hồng Nhung