Ngày đăng: 18/04/2023 15:05
Lượt xem: 2405
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 tại trường THPT Vĩnh Yên

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023, sáng ngày 17/4/2023, tại trường THPT Vĩnh Yên Sở giáo dục- Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”.

Tới dự buổi lễ có ông Phạm Khương Duy,  phó Giám đốc Sở GD&ĐT, ông Đỗ Hữu Vinh, phó giám đốc Sở Thông tin, Truyền thông tỉnh Vĩnh Phúc, bà Cao Thị Thu Hà, phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao&Du lịch, lãnh đạo Thư viện tỉnh, ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Yên, cùng đông đảo các thầy cô giáo, các em học sinh của trường THPT Vĩnh Yên và một số trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại lễ phát động Thư viện tỉnh tổ chức trình chiếu video giới thiệu 5 cuốn sách trong bộ sách “Kể chuyện cuộc đời các thiên tài”, giới thiệu mô hình thư viện thu nhỏ thông qua xe thư viện lưu động đa phương tiện với nhiều cuốn sách hay, 6 máy tính kết nối mạng internet thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thầy cô giáo, đặc biệt là các em học sinh. Các em rất hứng thú với việc trải nghiệm đọc sách trực tiếp tại xe thư viện lưu động, hào hứng với việc đọc sách trực tuyến. Những cuốn sách được thư viện tỉnh chọn lọc giới thiệu lần này gồm những cuốn sách hay về khoa học, văn học, các tài liệu tham khảo học tập, sách truyền cảm hứng…

Cũng tại buổi lễ Thư viện tỉnh trao tặng 200 cuốn sách cho thư viện trường THPT Vĩnh Yên, góp phần làm phong phú thêm vốn tài liệu của Thư viện, giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu tham khảo khác.

 

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 là một sự kiện văn hóa quan trọng, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần tạo nên một xã hội học tập thông qua việc đọc sách.

Nguyễn Thị Hồng Nhung