Ngày đăng: 01/05/2023 16:24
Lượt xem: 2749
Tổ chức trò chơi Đố Vui có thưởng tại ngày hội sách gắn kết yêu thương năm 2023

 

Nhằm lan tỏa văn hóa đọc đến các tầng lớp nhân dân trong tỉnh; khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách trong việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Sáng ngày 29/4, Tại ngày Hội sách gắn kết yêu thương năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức trò chơi đố vui có thưởng cho các em học sinh đến từ trường Tiểu học Khai Quang, Thành Phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Trò chơi đố vui có thưởng là sân chơi bổ ích, giúp các em học sinh có dịp được thể hiện tài năng, trí tuệ của mình. Tạo điều kiện để các em được giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Bộ câu hỏi trong chương trình đố vui có thưởng gồm những câu hỏi hay phù hợp với trình độ của các em học sinh tiểu học. Sau mỗi câu trả lời đúng, các em học sinh được nhận 01 món quà từ Ban tổ chức , đó  là những cuốn sách mà các em vô cùng yêu thích.

Trong chương trình các em học sinh không chỉ thể hiện sự thông minh, tài phán đoán khi trả lời đúng các câu hỏi của Ban tổ chức mà các em còn thể hiện được tài năng thông qua năng khiếu của bản thân như: hát, kể chuyện theo sách, nhảy...

Trò chơi đố vui có thưởng đã thu hút được sự quan tâm đông đảo của các thầy cô giáo, các em học sinh và nhân dân trong tỉnh đang tham dự ngày Hội sách gắn kết yêu thương năm 2023.

Trò chơi đố vui có thưởng là một sân chơi bổ ích dành cho các em thiếu nhi. Đây là năm đầu tiên hoạt động vui chơi dành cho các em được tổ chức trong ngày Hội sách của tỉnh Vĩnh Phúc. Hy vọng ngày Hội sách được tổ chức hàng năm sẽ có thêm nhiều hoạt động vui chơi hơn nữa dành cho các em thiếu nhi. Những hoạt động vui chơi này sẽ giúp các em có điều kiện giao lưu học hỏi, kết hợp giữa  học và hành, giữa học ở trường và học ở sách vở. Khơi dậy tình yêu và lòng đam mê đọc sách của các em, giúp các em tiếp thu thêm được nhiều tri thức, rèn luyện nhân cách và bồi dưỡng kỹ năng sống cho bản thân để có thể trở thành con ngoan trò giỏi và công dân có ích trong tương lai.

Nguyễn Thị Hồng Nhung