Ngày đăng: 23/12/2024 16:11
Lượt xem: 7365
Chế độ ăn giải độc cơ thể phòng chống lão hóa

Tất cả chúng ta đều phải ăn mỗi ngày phải hít thở từng giây vì vậy việc tiếp xúc với độc tố bên ngoài từ thực phẩm môi trường không khí là điều khó tránh khỏi. Chưa nói đến độc tố sinh ra bên trong hàng giờ do chuyển hóa của cơ thể thì chúng ta cũng không thể ngăn cản được bản chất của cả hai loại độc tố bên ngoài và bên trong này đều là gốc tự do có tác dụng hủy hoại cao độ mọi tế bào cơ quan nội tạng gây tổn thương lão hóa sớm hay bệnh tật đến sớm. Làm tiền đề khởi phát các bệnh lý mãn tính vì vậy vấn đề quan tâm là làm sao giảm được độc tố tiếp xúc và giải được độc tố khi đã có trong cơ thể. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Minh Kiều đã cho ra đời cuốn sách: “Chế độ ăn giải độc cơ thể phòng chống lão hóa”. Đây là cuốn sách thực hành ăn giải độc, phòng chống lão hóa với 4 bước chuyển đổi trong thói quen ăn uống. Sách có độ dày 197 trang, khổ 21cm, nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành năm 2023.

Nội dung cuốn sách gồm có ba phần. Phần 1: Tại sao cơ thể chúng ta cần phải giải độc. Phần 2:  Chế độ ăn giải độc phòng chống lão hóa. Phần 3: Thực hành ăn giải độc phòng chống lão hóa.

Đến với nội dung cuốn sách bạn đọc sẽ hiểu được giảm độc tố là tránh là hạn chế tiếp xúc với độc tố càng nhiều càng tốt, cách giải độc tố. Chính cơ thể chúng ta vẫn tự giải độc tố để tự bảo vệ mình. Đó là vai trò bắt giữ các gốc tự do của chất chống oxy hóa thế nhưng nếu thế cân bằng giữa độc tố và giải độc tố bị phá vỡ cán cân lệch về phía độc tố do độc tố xâm nhập thường xuyên và tích lũy vượt quá khả năng giải độc của cơ thể hoặc do sức tự vệ giảm thì khi đó chúng ta cần phải lập lại thế cân bằng này bằng cách cung cấp dinh dưỡng chống oxy hóa hỗ trợ cho quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể. Như vậy sự kết hợp giữa giảm độc và giải độc trong ăn uống chính là công thức ăn giải độc phòng chống lão hóa sớm.

Tuy nhiên nếu ăn giải độc mỗi năm một lần mỗi lần 5 hoặc 7 ngày thì sẽ không thể mang lại hiệu quả bền vững cho sức khỏe với mục tiêu ngăn ngừa lão hóa sớm phòng ngừa bệnh tật mà phải ăn giải độc theo cách chuyển đổi dần thói quen ăn uống mang nguy cơ sang thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe và tiếp tục duy trì thói quen ăn uống có lợi để không quay về thói quen cũ.

Đây quả là thử thách lớn cho mọi người nhưng không phải không làm được nếu như muốn làm và kiên quyết làm thế nhưng chúng ta cũng cần phải biết cách làm và có công cụ hỗ trợ để làm.Về cách làm nội dung phần thực hành ăn giải độc phòng chống lão hóa của cuốn sách này ở phần 3 sẽ hướng dẫn chi tiết cụ thể cho bạn.

Ở phần 2 tác giả sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn biết chọn thực phẩm và tạo món ăn đưa vào thực đơn ăn giải độc, phòng chống lão hóa.

Đây là cuốn sách được viết để hướng dẫn thực hành ăn giải độc phòng chống lão hóa sớm vì vậy để làm được bạn cần phải đọc đi đọc lại vài lần nhất là nội dung 4 bước trong chuyển đổi thói quen ăn uống ở phần 3.

Phần cuối cuốn sách còn kèm theo danh mục thực phẩm có tính giải độc, cách chế biến thức ăn hạn chế sinh độc tố và thực đơn mẫu rất dễ dàng cho bạn đọc có thể thực hành và làm theo.

Thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm đến với  tất cả bạn đọc chính là: Hãy bắt đầu quan tâm đến sức khỏe của mình, ngăn ngừa lão hóa sớm, phòng ngừa bệnh tật ngay khi còn trẻ trước khi bệnh tật xuất hiện. Nếu bệnh tật đã có thì quan tâm đến phòng ngừa biến chứng bằng giải pháp “ăn giảm độc và giải độc”.  Hãy tạo thói quen ăn uống có lợi cho sức khỏe như ăn rau, trái cây, cá, đậu, hạt … thay cho những thói quen ăn uống bất lợi cho sức khỏe như thức ăn chiên, nướng cháy, thức ăn tinh chế… Những thói quen này nên được tập từ sớm ngay khi còn trẻ càng sớm càng tốt để phòng ngừa bệnh tật trong tương lai. Sách hiện đang được phục vụ tại kho luân chuyển của Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc. Ký hiệu: 103025709. Mời các bạn tìm đọc!

 

Nguyễn Thị Hồng Nhung