Ngày đăng: 22/04/2021 09:10
Lượt xem: 32183
Thư Viện tỉnh tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày sách Việt Nam lần thứ 8.

Ngày 19/4/2021 tại Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra Lễ Khai mạc Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.

Đến dự ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 có Ông Bùi Xuân Thanh- Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc, bà  Trần Thị Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, bà Đỗ Thị Thu Hoài - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên cùng các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Trung học phổ thông Nguyễn Thái Học.

Đây là năm thứ 8 Ngày Sách Việt Nam được tổ chức rộng khắp trong cả nước, góp phần tích cực cổ vũ việc đọc sách trong cộng đồng xã hội, khẳng định giá trị của việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm, nghề xuất bản, phát hành, thư viện; nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của việc đọc sách, vai trò của thư viện - môi trường học tập suốt đời của công chúng.

Tại Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021, Thư viện tỉnh trưng bày và giới thiệu 1050 cuốn sách phù hợp với lứa tuổi thanh, thiếu nhi. Đồng thời, giới thiệu, trải nghiệm mô hình thư viện thu nhỏ thông qua xe thư viện lưu động đa phương tiện được trang bị hơn 4.500 cuốn sách, 1 máy chủ, 6 máy tính xách tay, 1 tivi, 1 bộ máy chiếu – màn hình chiếu… góp phần đắc lực cho việc cung cấp thông tin đến nhân dân.

Đến với Ngày Sách Việt Nam, những người yêu quý sách còn có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi với diễn giả, nhà giáo, nhà nghiên cứu Nguyễn Quốc Vương - giảng viên khoa Lịch sử Trường Đại học Sư phạm Hà Nội về chuyên đề “Văn hóa đọc - Nâng cánh ước mơ”. Diễn giả đã có những chia sẻ ý thú vị về nghĩa tầm quan trọng của việc đọc sách giúp quý thầy cô, các bạnhọc sinh và bạn đọc nâng cao nhận thức của việc đọc sách. Hướng các em học hỏi, tìm tòi khám phá qua những trang sách, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tâm hồn và hình thành nên những tính cách tốt đẹp cho học sinh.

Các hoạt động Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ 8 đã tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng bạn đọc, đặc biệt là các em học sinh. Tạo cho học sinh có được thói quen đọc sách, hứng thú tìm hiểu kiến thức qua sách, báo chính là nền tảng để xây dựng một thế hệ tương lai độc lập, có kỹ năng và kiến thức. Đồng thời, góp phần xây dựng và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời.

Thư viện tỉnh