Ngày đăng: 29/03/2023 08:25
Lượt xem: 5775
Bí Quyết bấm huyệt chữa bệnh

Ngày nay con người phải đối diện với nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống, trong đó sức khỏe và bệnh tật là vấn đề luôn được quan tâm hàng đầu. Để có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, ngoài việc ăn uống khoa học điều độ, tập thể dục thì việc bấm huyệt để phòng và chữa trị bệnh tật cũng vô cùng quan trọng. Nếu nắm bắt được bí quyết bấm huyệt thì có thể ngăn ngừa được bệnh tật mang lại sức khỏe cho mọi người. Cuốn sách “Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh” của tác giả Katsusuke Serizawa là một cuốn sách quý, không chỉ dành cho các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt mà còn dành cho mọi người, mọi gia đình để có thể tự thực hành, áp dụng chữa trị được nhiều chứng bệnh. Sách được nhà xuất bản tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh phát hành năm 2022, dày 231 trang, khổ 29cm.

“Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh” là cuốn sách thực hành bấm huyệt rất thực tế, cụ thể, được biên soạn, tổng hợp bởi một chuyên gia châm cứu nổi tiếng nhiều kinh nghiệm. Cuốn sách đã đưa ra rất nhiều cách trị nhiều chứng bệnh hiệu quả bằng bấm huyệt.

Nội dung cuốn sách được chia làm hai phần chính.

Phần 1: Triệu chứng và liệu pháp huyệt đạo đối với từng căn bệnh cụ thể ở các bộ phận trong toàn cơ thể, gồm các nội dung sau:

- Triệu chứng và nguyên nhân.

- Trọng tâm trị liệu.

- Các huyệt đạo quan trọng liên quan (chú thích vị trí huyệt đạo trên hình vẽ).

Phương pháp trị liệu (trình bày cụ thể tác dụng, vị trí và phương pháp trị liệu đối với từng huyệt đạo, có hình vẽ hướng dẫn).

Phần 2: Giải thích tường tận kèm theo hình vẽ minh họa cụ thể bộ vị của 200 huyệt đạo chủ chốt trên cơ thể và những kiến thức cơ bản đối với từng huyệt đạo (giải thích, cách tìm huyệt đạo và hiệu quả trị liệu).

Căn cứ vào tiêu đề (từng phần, từng bài), người đọc sẽ tra ra các căn bệnh hoặc triệu chứng bệnh cần chữa trị, rồi nghiên cứu phần “Liệu pháp huyệt đạo” để có thể trị liệu tại gia đình.

Cuốn sách giải thích tường tận bộ vị từng huyệt đạo của 200 huyệt đạo nói trên từ nguồn gốc tên gọi cho đến vị trí và hiệu quả trị liệu, giúp cho người đọc hiểu biết sâu sắc, tỉ mỉ về liệu pháp huyệt đạo. Vì thế cuốn sách sẽ giúp ích rất nhiều cho những người muốn sử dụng liệu pháp huyệt đạo vào việc chữa trị bệnh tật và cải thiện tình trạng sức khỏe một cách có hiệu quả.

Không nặng nề về lý thuyết phức tạp, cuốn sách mang tính thực hành cao và dễ ứng dụng; tác giả chỉ đề cập một phần về lý thuyết Đông y học và chú trọng đến cách áp dụng bấm huyệt chữa trị cho từng loại bệnh. Với những chỉ dẫn cụ thể và kinh nghiệm thực tiễn quý báu của cuốn sách, và với cái tâm trân trọng thương yêu người bệnh chắc chắn cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những kết quả kì diệu. Cuốn sách “Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh” hiện đang có tại kho Luân Chuyển của Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, phục vụ tại các thư viện cơ sở, xã/phường. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nguyễn Thị Hồng Nhung