Ngày đăng: 07/06/2022 15:34
Lượt xem: 19883
Ngày 30/06/2022 hạn cuối nộp bài dự thi vòng sơ khảo Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Vĩnh Phúc

 

Một số bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc gửi về Ban tổ chức

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước" do Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch tổ chức gồm 2 vòng: Vòng Sơ khảo và vòng Chung kết. Vòng Sơ khảo được triển khai tại các tỉnh, thành phố do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức, sau đó lựa chọn 20 bài dự thi đạt giải cao nhất tham dự Vòng Chung kết.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được triển khai từ ngày 01/04/2022 do Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức, phát động cuộc thi tới toàn bộ học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Năm nay, thí sinh dự thi có thể lựa chọn hình thức làm bài ( bài viết, xây dựng video, sáng tác văn học hoặc vẽ tranh…) và được lựa chọn 1 trong 2 đề sau để làm bài thi:

Đề 1:

Câu 1 : Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng?

Đề 2:

Câu 1 : Em hãy sáng tác một tác phẩm văn học (truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc một tác phẩm hội họa (tranh vẽ) với thông điệp lan tỏa tình yêu đọc sách, thông qua đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu với Tổ quốc.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng.

Cuộc thi triển khai tại Vĩnh Phúc nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đến nay, Ban tổ chức vòng sơ khảo đã nhận được hơn 1000 bài dự thi của học sinh phổ thông các cấp từ bậc Tiểu học đến Trung học phổ thông. Các em học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học rất hào hứng tham gia, số lượng bài dự thi của học sinh tiểu học BTC nhận được chiếm 50% số bài dự thi. Các bài dự thi đã gửi cho Ban tổ chức đa dạng về thể loại và nội dung gồm: bài viết chia sẻ cảm nhận, bài sáng tác văn học, bài vẽ, xây dựng video, bài viết và nói bằng tiếng Anh….

Thời hạn nộp bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc đến hết ngày 30/6/2002, các thí sinh còn lại tiếp tục hoàn thiện bài thi và gửi về cho BTC đúng thời hạn để cuộc thi diễn ra thành công. Địa chỉ nộp bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc: Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc- Số 16- đường Lạc Long Quân- Phường Khai Quang- Thành phố Vĩnh Yên- tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại liên hệ: 0912960785.

Hán Hà