Ngày đăng: 03/02/2023 14:47
Lượt xem: 2965
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tham gia trưng bày tại Hội Báo xuân năm 2023

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm  Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc (2/3/1963- 2/3/2023), mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão. Chiều ngày 2/2/2023, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra lễ Khai mạc Hội Báo xuân và triển lãm tranh ảnh nghệ thuật với chủ đề “Vĩnh Phúc - 60 năm hành trình khát vọng”. Sự kiện này do Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở VH-TT&DL, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan báo chí trong tỉnh đồng tổ chức. Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí lãnh UBND tỉnh, MTTQ tỉnh, HĐND tỉnh, lãnh đạo các Sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí, hội viên hội văn học nghệ thuật, những người làm báo cùng đông đảo bạn đọc đến tham dự.

Hội Báo xuân năm 2023 được tổ chức gồm 7 gian trưng bày của các ngành, các cơ quan báo chí trong tỉnh như: Hội Nhà báo tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch; Hội Văn học Nghệ thuật; Đài Phát thanh & Truyền hình, Sở Thông tin & Truyền thông, , Báo Vĩnh Phúc, Báo chí Trung ương thường trú tại Vĩnh Phúc và 1 gian viết thư pháp.

Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc đại diện cho Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch mang đến Hội Báo Xuân một gian trưng bày đa dạng, phong phú với hơn 100 loại báo/ tạp chí Xuân của Trung ương, báo Xuân của Vĩnh Phúc và các tỉnh/ thành trên cả nước. Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn trưng bày hơn 1000 tài liệu, sách báo ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, các tài liệu ấn phẩm viết về sự kiện Bác Hồ về thăm Vĩnh Phúc năm 1963, những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh Vĩnh Phúc sau 60 năm Bác Hồ về thăm với lời căn dặn: “Phải làm cho Vĩnh Phúc thành một trong những tỉnh giàu có, phồn thịnh nhất ở miền Bắc nước ta...”

Hội Báo Xuân là hoạt động thường niên và vô cùng ý nghĩa mỗi dịp tết đến xuân về, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới. Đây cũng là dịp để Thư viện tỉnh trưng bày, giới thiệu và đưa các ấn phẩm sách, báo Tết, báo Xuân đến gần hơn với công chúng, góp phần tuyên truyền và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2023 sẽ tổ chức phục vụ bạn đọc và nhân dân tham quan trong thời gian 1 tuần từ ngày  2/2/2023 (tức ngày 12 tháng Giêng, năm Quý Mão) đến hết ngày 8/2/2023 (tức ngày 18 tháng Giêng, năm Quý Mão) tại Nhà Hát tỉnh Vĩnh Phúc.

Hải Hà