Ngày đăng: 25/04/2023 09:21
Lượt xem: 2663
Lễ Phát động ngày sách Việt Nam năm 2023- Tại Trường THCS Duy Phiên - Huyện Tam Dương

Lễ Phát động ngày sách Việt Nam năm 2023- Tại Trường THCS Duy Phiên - Huyện Tam Dương

Sáng 24/4/2023, tại trường THCS Duy Phiên Phòng Giáo dục & Đào tạo Tam Dương -Vĩnh Phúc phối hợp với Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức phát động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam năm 2023 trong các cơ sở giáo dục. Tới dự lễ phát động có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Tam Dương, lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Tam Dương, lãnh đạo Phòng Văn hóa, Thông tin, Thể thao huyện Tam Dương, Ban Giám hiệu các trường Tiểu học và THCS, THPT trên địa bàn huyện cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và 600 học sinh Trường THCS Duy Phiên.

Phát biểu tại buổi lễ ông Lê Xuân Bình - phó Chủ tịch UBND huyện Tam Dương nhấn mạnh vai trò quan trọng của sách trong đời sống xã hội, mong muốn trường THCS Duy Phiên quan tâm hơn nữa trong việc tuyên truyền và khuyến khích, xây dựng thói quen đọc sách cho các em học sinh nhằm tạo nên một xã hội học tập thông qua việc đọc sách.

Trong khuôn khổ buổi lễ, UBND huyện Tam Dương, Phòng giáo dục huyện Tam Dương, Hội khuyến học huyện Tam Dương đã trao nhiều phần quà cho các em học sinh có thành tích trong học tập và rèn luyện, trao tặng sách cho Ban giám hiệu các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động các em học sinh được tham quan xe thư viện lưu động của Thư viện tỉnh, các em rất thích thú, chăm chú đọc những cuốn sách hay về kỹ năng sống, sách khoa học, sách văn học…,bên cạnh đó các em còn tham gia đọc sách điện tử trên các thiết bị máy tính được lắp đặt trên xe thư viện lưu động.

Description: z4291218240908_85898dcd1b781c878dbdc9029bb337cf.jpg

Cũng tại lễ phát động các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe 02 tiết mục kể chuyện theo sách: Chuyện kể về chị Võ Thị Sáu, chuyện Người mẹ một mắt. Những câu chuyện được kể đã giúp các em học sinh hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc, thấu hiểu được sự dũng cảm hy sinh quên mình của các thế hệ cha anh đi trước, biết ơn và trân trọng những gì các em có hôm nay, cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng, quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội, cho đất nước. Đặc biệt các em còn được nghe cán bộ Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc nói chuyện về sách, hướng dẫn cách đọc sách hiệu quả và giới thiệu những cuốn sách hay nên đọc.

Lễ phát động hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2023 thật sự là một hoạt động có ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, khuyến khích các em học sinh tham gia đọc sách, nhằm nâng cao khả năng tự học, tự trau dồi kiến thức và giải trí, khẳng định vai trò, tầm quan trọng và tôn vinh giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Nguyễn Thị Hồng Nhung