Ngày đăng: 04/05/2023 10:07
Lượt xem: 2309
Thư viện tỉnh trưng bày tài liệu và phục vụ bạn đọc tại Hội sách tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023

Vừa qua, Hội sách tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức với chủ đề “Gắn kết yêu thương” đã được khai mạc vào ngày 29/4/2023 tại Nhà hát tỉnh. Hội sách diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 29/4 đến ngày 8/5/2023 gồm nhiều hoạt động ý nghĩa và bổ ích nhằm thiết thực chào mừng 48 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2023), hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam (21/4).

Hoạt động chính của hội sách là trưng bày sách, giới thiệu không gian sách, bao gồm các gian trưng bày, giới thiệu sách của Thư viện tỉnh và gian trưng bày sách của các Công ty sách, các Nhà xuất bản. Trong khuôn khổ hội sách còn có nhiều hoạt động bổ ích khác như: nói chuyện chuyên đề truyền cảm hứng, lan tỏa phong trào đọc sách; tổ chức trò chơi tri thức, đố vui dành cho học sinh; tặng sách cho học sinh tiêu biểu; xếp sách nghệ thuật; chiếu phim; giới thiệu không gian văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc…

Gian trưng bày của Thư viện tỉnh với hàng nghìn đầu sách và các tài liệu với chủ đề "Vĩnh Phúc 60 năm thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ", các xuất bản phẩm, hình ảnh, tư liệu phản ánh thành tựu kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh Vĩnh Phúc; các loại sách hay, sách kinh điển, sách thiếu nhi, sách được nhiều người yêu thích… Bên cạnh đó, Thư viện tỉnh còn trình chiếu video giới thiệu về thư viện, giới thiệu những cuốn sách hay nên đọc, video đạt giải đại sứ văn hóa đọc…

Gian trưng bày sách của Thư viện tỉnh

Với cách sắp xếp, trưng bày sách đẹp mắt và có hệ thống, trong thời gian diễn ra hội sách, gian trưng bày của Thư viện tỉnh và các gian trưng bày khác đã thu hút hàng chục nghìn người tham quan và trải nghiệm đọc sách tại đây. Đặc biệt, người dân vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm đọc sách và tìm hiểu văn hóa, lịch sử của tỉnh Vĩnh Phúc tại gian trưng bày của Thư viện tỉnh. Họ mong rằng, hoạt động ý nghĩa như thế này sẽ được tổ chức thường xuyên để người dân có cơ hội được tiếp cận nhiều hơn với sách báo, nâng cao ý thức đọc sách trong cộng đồng.

Hội sách tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023 diễn ra tại Nhà hát tỉnh trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 thực sự là điểm đến lý tưởng cho những người yêu sách, là không gian văn hóa vui tươi, bổ ích người dân trong những ngày nghỉ lễ. Qua đó, khuyến khích phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng xã hội học tập, hoàn thiện nhân cách con người.

Hải Hà