Ngày đăng: 06/10/2023 16:10
Lượt xem: 3763
Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023

Description: z4758795921402_eeb5f8e0012b50368b394c3ebc36a174.jpg

 Sáng ngày 6/ 10/ 2023, tại trường Tiểu học Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Vĩnh Phúc năm 2023. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND thành phố Phúc Yên, đại diện các trường học có thí sinh đạt giải, 36 thí sinh đạt giải cuộc thi và đông đủ các thầy cô giáo cùng học sinh trường tiểu học Trưng Nhị, thành phố Phúc Yên.

Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đánh giá cao chất lượng bài dự thi Đại sứ Văn hóa đọc năm nay, đa số các bài dự thi được thí sinh dành nhiều tâm huyết với nội dung phong phú, bám sát đề bài. Các thí sinh đã lựa chọn đa dạng các hình thức và nội dung dự thi, gồm: bài viết chia sẻ cảm nhận về sách, xây dựng video, sáng tác văn học (thơ, truyện ngắn…) và sáng tác hội họa (vẽ tranh). Nhiều bài dự thi đã thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn nội dung cuốn sách chia sẻ; hình thức thể hiện và trình bày bài dự thi có sáng tạo, độc đáo, ấn tượng. Thông qua các bài dự thi, bên cạnh thông điệp lan tỏa niềm đam mê đọc sách, các thí sinh đã thể hiện được năng khiếu văn học, hội họa, khả năng thuyết trình, trình độ tiếng Anh và viết chữ đẹp.

Kết thúc buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 37 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích tốt trong cuộc thi, gồm: 1 giải tập thể, 3 giải Xuất sắc, 3 giải Nhất, 6 giải Nhì, 9 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Giải tập thể “Trường có nhiều thí sinh đạt giải cao nhất” được trao cho Trường Tiểu học Hùng Vương, thành phố Phúc Yên. Ba giải Đại sứ Văn hóa đọc Xuất sắc được trao cho các em: Nguyễn Minh Hằng, học sinh Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc, em Thiều Chí Thanh, học sinh trường THCS Vĩnh Yên và em Nguyễn Quang Anh học sinh trường Tiểu học Hùng Vương, thành phố Phúc Yên.

Thông qua cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc, Ban tổ chức đã tìm kiếm được những bạn trẻ có niềm đam mê với sách. Hy vọng, các em sẽ là những đại sứ văn hóa đọc của tỉnh Vĩnh Phúc, có tiếng nói và những hành động thiết thực để truyền cảm hứng và lan tỏa văn hóa đọc trong gia đình, trường học và trong cộng đồng.

                                                            Hải Hà