Ngày đăng: 21/02/2019 14:47
Lượt xem: 11729
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019

Triển khai văn bản số 58/BVHTTDL-TV ngày 05/01/2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019; Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 nhằm tôn vinh những giá trị tinh thần của dân tộc đã được bao thế hệ xây dựng, bồi đắp để truyền lại ngọn lửa hiếu học, yêu thương, tinh thần đoàn kết của một dân tộc Việt Nam anh hùng cho các thế hệ sau được ghi lại qua những trang sách. Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần vào việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Đồng thời, cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, kỹ năng, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, giáo dục và bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, tỉnh nhà Vĩnh Phúc nói riêng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập

Đối tượng tham gia là tất cả các em học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Thí sinh tham gia nộp bài theo đơn vị trường, tuyển chọn những bài có chất lượng gửi về Ban Tổ chức. Thời gian phát động và nhận bài thi từ ngày 29/01/2019 đến ngày 28/02/2019. Tổng kết, trao giải thưởng dự kiến vào ngày 10/3/2019.

Thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc chọn 1 trong 3 đề sau:

Đề 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa); Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

 Đề 3: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh; Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Mời bạn đọc xem thể lệ cuộc thi tại đây