Ngày đăng: 21/04/2022 14:57
Lượt xem: 20693
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi lễ hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

 

Sáng ngày 18/4, tại Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc đã diễn ra buổi lễ hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 đồng thời phát động cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2022. Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao& Du lịch, lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc,… các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS Khai Quang và đông đảo bạn đọc của Thư viện tỉnh.

Tại buổi lễ, các em học sinh và người yêu sách đã được nghe và giao lưu với diễn giả Nguyễn Quốc Vương - giảng viên đại học Sư phạm Hà Nội, đồng thời là dịch giả, nhà viết sách, nhà nghiên cứu văn hóa vô cùng tâm huyết với Văn hóa đọc tại Việt Nam.  Với chủ đề “Ánh sáng tri thức, kết nối yêu thương”, diễn giả đã mang đến cho người nghe những thông điệp vô cùng ý nghĩa về tri thức, về sách và những suy ngẫm về văn hóa đọc. Ngoài ra, các em học sinh và người yêu sách cũng được nghe nhà báo Vũ Quang Đồng, nguyên Phó Tổng biên tập Báo Vĩnh Phúc chia sẻ về cuốn sách “Cuốn theo cuộc chiến” của chính nhà báo.

Bên cạnh việc giao lưu với các diễn giả, các em học sinh được nghe phát động cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc” và cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2022. Tại đây, em Thiều Chí Thanh – học sinh lớp 5A4 trường Tiểu học Đống Đa- Đại sứ văn hóa đọc năm 2021 đại diện cho các em học sinh Vĩnh Phúc phát biểu cảm tưởng và hưởng ứng tham gia cuộc thi năm 2022.

Sau khi kết thúc buổi lễ, các em học sinh và những người yêu sách được tham quan phòng trưng bày sách tại Thư viện tỉnh với hơn 1.500 đầu sách hay, sách đẹp, sách kinh điển, sách được giải thưởng…Đồng thời, các em học sinh được trải nghiệm và đọc sách tại xe thư viện lưu động đa phương tiện với hơn 4.500 bản sách cùng với hệ thống máy tính kết nối internet trên xe.Mặc dù, buổi lễ hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc diễn ra dưới thời tiết không thuận lợi, mưa khá lớn, tuy nhiên các em học sinh và những người tham gia đều rất hào hứng. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc đã góp phần nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ thanh thiếu niên, học sinh hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng.

Tin, ảnh: Hán Thị Hải Hà