Ngày đăng: 19/04/2019 10:08
Lượt xem: 30729
Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc triển lãm sách, báo, tư liệu hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019

Ngày 18/4/2019, Thư viện tỉnh phối hợp với Trường tiểu học Định Trung (thành phố Vĩnh Yên) tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 và Ngày sách và Bản quyền thế giới 23/4.

Ngày sách Việt Nam được tổ chức tại Trường tiểu học Định Trung (Vĩnh Yên) thu hút đông đảo học sinh và giáo viên. Ảnh Trường Khanh

Chương trình được tổ chức với chủ đề “Kết nối tri thức - Kiến tạo tương lai” nhằm tôn vinh văn hóa đọc trong cộng đồng xã hội, khẳng định giá trị của việc đọc sách, tôn vinh tác giả, tác phẩm nghề xuất bản, in, phát hành, thư viện. Đồng thời, nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò quan trọng của việc đọc sách, vai trò của thư viện - môi trường học tập suốt đời của công chúng. Đây chính là cơ sở và nền tảng quan trọng để từng bước hình thành xã hội học tập theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Tại chương trình, Thư viện tỉnh đã trưng bày, giới thiệu đến bạn đọc hơn 400 cuốn sách, báo, tư liệu hay với các chủ đề về Đảng, Bác Hồ; vùng đất, con người, văn hóa Vĩnh Phúc; sách thiếu nhi… Trường tiểu học Định Trung đã trưng bày 5 gian hàng tương ứng với sách, báo, tư liệu phù hợp với 5 khối lớp (từ lớp 1 đến lớp 5) để các em học sinh, thầy cô, phụ huynh tham khảo. Trong khuôn khổ chương trình cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú khác như: Giao lưu với Nhà giáo Hoàng Văn Quyết (Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc) với chủ đề “Sách-tri thức kiến tạo tương lai”; phát động cuộc thi “Vẽ tranh theo sách” ngay tại chương trình và Ban Tổ chức đã tiến hành trao giải cho các tác phẩm có chất lượng.

Thư viện tỉnh sẽ trưng bày số sách, báo, tư liệu trên trong vòng 1 tuần để học sinh, thầy cô tham khảo, lựa chọn những tác phẩm phù hợp với bản thân.