Ngày đăng: 02/06/2023 08:27
Lượt xem: 4035
Bí quyết học nhanh nhớ lâu

          Xung quanh chúng ta có rất nhiều người học giỏi, có trí nhớ tuyệt vời, họ luôn đạt điểm cao trong học tập và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.  Liệu có bí quyết nào đằng sau những cá nhân tỏa sáng đó không? Câu trả lời là “có”!. Cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” của tác giả Jonathan Hancock sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết để có thể học nhanh, nhớ lâu vươn lên dẫn đầu trong học tập và đạt được điều mình mong muốn. Sách được nhà xuất bản Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh ấn hành năm 2022, gồm có 132 trang, khổ sách 21cm.

Cuốn sách sẽ cung cấp tất cả những thủ thuật, công cụ, phương pháp đơn giản và cực kỳ dễ áp dụng nhằm giúp bạn tiếp cận hiệu quả, xác định đúng trọng tâm và đưa ra giải pháp nhanh chóng cho hầu hết mọi vấn đề. Nhờ đó bạn sẽ nâng cao khả năng học tập của mình và sẽ đạt được điểm số tốt nhất.

Tác giả Jonathan Hancock không chỉ là một chuyên gia trong lĩnh vực ghi nhớ mà còn là một nhà giáo xuất chúng sẽ dẫn dắt bạn vận dụng các công cụ thực tiễn để tăng cường trí nhớ và sẵn sàng vượt qua mọi kì thi. Thay vì phải học một cách nhồi nhét, tiêu tốn nhiều thời gian công sức mà không mang lại ích lợi gì, bạn sẽ có những giờ học đầy thú vị và hiệu quả cao.

Sách được trình bày theo lối thực tế và hữu dụng nhất có thể. Bạn có thể đọc theo trình tự từ đầu đến cuối hoặc lật ngay đến bất kỳ phần nào bạn đang quan tâm. Nội dung cuốn sách được chia làm 6 chương.

Chương1: Trí nhớ và cấu trúc đúng của não bộ.

Chương 2: Ứng dụng các giác quan và trí tưởng tượng để ghi nhớ.

Chương 3: Vấn đề thể chất có ảnh hưởng đến khả năng ghi nhớ.

Chương 4. Rèn luyện một số kỹ năng hỗ trợ việc ghi nhớ.

Chương 5: Một số phương pháp ghi nhớ.

Chương 6: “Tăng lực” trí nhớ trong học tập.

Sáu chương trong cuốn sách giống như một khóa học thực thụ, giúp bạn từng bước rèn luyện các kĩ năng trí nhớ và áp dụng vào mọi mặt trong việc học tập của mình. Mỗi chương đào sâu về từng lĩnh vực riêng biệt. Để có thể tiếp thu nhanh hơn những bí quyết trong sách bạn đọc nên đọc qua phần tóm lược, các chủ điểm và các thuật ngữ được trình bày ở đầu mỗi chương để có cái nhìn tổng thể sau đó cố gắng hoàn thành các bài tập trong từng chương.

Nếu bạn vận dụng tốt các phương pháp có trong cuốn sách này bạn sẽ khai thác triệt để tiềm năng của bộ não mình. Rèn luyện trí nhớ đồng nghĩa với việc tổ chức lại cách thức tư duy, phát triển sự sáng tạo, mài dũa các kỹ năng học tập-đồng thời nâng cao dần những chuẩn mực cuộc sống và những đỉnh cao bạn có thể chinh phục. Rèn luyện trí não không chỉ đơn thuần là cách để học tốt hơn mà còn là bước khởi đầu cho một cuộc đời mới, nó không chỉ gói gọn trong việc học thuộc lòng bài vở. Để thực sự thành công trong học hành lẫn cuộc sống bạn cần biết cách tận dụng hết công suất “bộ nhớ” của mình. Chẳng hạn như: Bạn biết dùng những ký ức trong quá khứ và hình dung một tương lai tươi sáng để kiến tạo cho mình một lối tư duy thành công ngay từ bây giờ. Bạn có cách tiếp cận và tổng hợp thông tin nhanh chóng và hiệu quả từ các nguồn khác nhau như sách vở, internet, bài giảng trên lớp hay từ bất kì ai bạn có thể học hỏi trên đường đời. Bạn có thể tổ chức cách mình tư duy từ việc quản lý tốt thời gian, các nguồn lực, nhóm học tập… và bước lên một nấc thang mới trong sự nghiệp học tập, đồng thời phát huy được sự sáng tạo của mình. Bạn biết đích xác những gì mình làm để chuẩn bị cho các bài kiểm tra và kỳ thi, từ thể chất, đầu óc đến tâm lý để sẵn sàng bước vào phòng thi trong trạng thái tốt nhất. Và đến khi làm bài bạn sẽ tìm ra ngay đáp án từ những gì mình đã học một cách dễ dàng.

Bạn có thể làm được tất cả những điều trên bằng cách hiểu rõ cách thức họat động của trí nhớ, từ đó thay đổi thói quen học tập cho phù hợp. Khám phá cách khai thác tối đa tiềm năng não bộ chính là cách làm chủ toàn bộ quá trình học tập của bạn và tạo dựng kho kiến thức về mọi thứ bạn cần phải biết.

Đến với cuốn sách bạn sẽ tiến bộ một cách  nhanh chóng. Những kiến thức mà bạn tiếp thu được trong sách sẽ mang lại hiệu quả tức thì. Việc học chưa bao giờ lại hào hứng, sáng tạo, đột phá và đạt nhiều kết quả ấn tượng đến thế. Hãy cởi mở, đón nhận và sẵn sàng thay đổi cách sử dụng trí não của mình. Thông qua quá trình đào luyện, bạn sẽ sở hữu một trí nhớ tuyệt vời, đó chính là chìa khóa cho những thành công của bạn trong tương lai. Cuốn sách “Bí quyết học nhanh nhớ lâu” hiện đang được phục vụ tại phòng Luân chuyển của Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc, phục vụ tại các cơ sở xã, phường. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Nguyễn Thị Hồng Nhung.