Ngày đăng: 09/04/2019 10:01
Lượt xem: 40357
Một số bài dự thi tiêu biểu đạt giải Vòng sơ khảo cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019
>Bài Dự Thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc năm 2020- Thiều Chí Thanh, Lớp 3a6 - Trường Tiểu Học Đống Đa - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc>Bài Dự Thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc năm 2020- Thiều Chí Thanh, Lớp 3a6 - Trường Tiểu Học Đống Đa - Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc

Vòng sơ khảo cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc" do Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức năm 2019 đã khép lại nhưng dư âm từ những tâm tư, tình cảm mà các em gửi gắm trong mỗi bài thi vẫn còn đọng lại trong tâm trí người đọc. Các em đã có những hình dung cụ thể về hình ảnh, vai trò của một đại sứ văn hóa đọc và đưa ra nhiều ý tưởng khả thi, sáng tạo trong việc lan tỏa tình yêu sách, thúc đẩy phong trào đọc sách ở nơi mình học tập, sinh sống nói riêng và phong trào văn hóa đọc nói chung. "Với tư cách là một Đại sứ văn hóa đọc, em mong muốn có cộng đồng đọc sách lớn mạnh. Điều này không phải ngày một ngày hai là chúng ta làm được, nhưng chúng ta nên bước đầu có sự thành lập để xây dựng một cộng đồng đọc sách đoàn kết, đam mê", em Lê Thị Linh Chi, Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ trong bài dự thi của mình.

Em Nguyễn Thùy Linh, Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc nêu ý tưởng: "Nếu là đại sứ văn hóa đọc, tôi sẽ vận động mọi người xây dựng “Tủ sách yêu thương” để trao cơ hội đọc sách miễn phí cho những người không có điều kiện mua sách. Phải chi những nhà xuất bản có thể sản xuất riêng một loại sách bìa đơn giản, giấy tầm trung, giá rẻ hơn bên cạnh những quyển sách minh họa sinh động sẽ dễ dàng hơn, nhiều lựa chọn hơn cho học sinh - lứa tuổi còn hạn hẹp về kinh tế".

"Với riêng bản thân mình, tôi nghĩ, trước hết, chính một Đại sứ Văn hóa đọc phải trở thành một tấm gương sáng về sự đọc cho mọi người xung quanh. Ngoài việc đọc nhiều sách, ta phải tích cực tham gia vào các hoạt động báo chí, sách vở do nhà trường hoặc các tổ chức lành mạnh khác khởi xướng. Điều quan trọng, có lẽ là bất cứ một Đại sứ Văn hóa đọc nào cũng phải vận dụng được những kiến thức sách vở vào trong cuộc sống, giúp hoàn thiện bản thân, giúp đỡ người khác và làm cho cuộc sống có ý nghĩa hơn", em Lê Thị Hạnh, Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc chia sẻ.

Một số bài dư thi đạt giải tiêu biểu:

Bài dự thi của em Nguyễn Thùy Linh, Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Bài dự thi của em Lê Thị Linh Chi, Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Bài dự thi của em Lê Thị Hạnh, Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Bài dự thi của em Ngô Quỳnh Anh Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc

Bài dự thi của em Nguyễn Thị Thảo Ngân Lớp 11A6, trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc